Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích  
vị trí hiện tại của bạn:trang đầu >sự giải trí >【hũ nổ 39】Thùy Tiên: 'Đi học diễn xuất, tôi không xem mình là hoa hậu' chữ

【hũ nổ 39】Thùy Tiên: 'Đi học diễn xuất, tôi không xem mình là hoa hậu'

nguồn:city of star vietsubbiên tập:sự giải tríthời gian:2023-12-05 14:21:58

Trả lời Ngôi Sao,ùyTiênĐihọcdiễnxuấttôikhôngxemmìnhlàhoahậhũ nổ 39Thùy Tiên cho biết cô dành trọn vẹn hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật mỗi tuần để đến lớp trong mấy tháng qua. Do đó, cô từ chối một số lời mời công việc. Hoa hậu cảm thấy thoải mái khi được trở lại sống trong không khí lớp học. Cô kể: "Tôi nhớ buổi học đầu tiên, đạo diễn Bảo Nhân hỏi tôi sao không đưa theo trợ lý. Tôi đáp: 'Em đi học, đưa theo trợ lý làm gì?'. Tôi rất hòa đồng với các bạn".

Với diễn xuất, Thùy Tiên thấy khó nhất kỹ năng khóc. Lúc học trên lớp hay khi đi casting, cô đều áp lực với tình huống rơi lệ, cảm xúc mạnh. Nhưng được truyền lửa bởi giảng viên - NSND Lê Khanh, Thùy Tiên không còn sợ như trước. Cô giải thích: "Tôi không phải người có thể khóc trước đám đông và người lạ mặt. Học khóa này, tôi biết cách đồng cảm với nhân vật và mọi thứ xung quanh hơn, từ đó lấy cảm xúc để khóc".

Thùy Tiên cùng NSND Lê Khanh, đạo diễn Bảo Nhân và bạn diễn cùng lớp xem lại cảnh quay.

Thùy Tiên cùng NSND Lê Khanh, đạo diễn Bảo Nhân và bạn diễn cùng lớp xem lại cảnh quay.

Trong bộ phim tốt nghiệp Bến bờ xa lắc, Thùy Tiên chỉ góp mặt một cảnh, hóa thân bà nội trợ trung niên dành cả đời chăm lo chồng con, bỏ quên niềm vui và sự tự do của mình. Hoa hậu tâm sự buổi quay khoảng bốn tiếng lưu lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cô. Lần đầu, cô biết đến nhiều từ ngữ chuyên ngành trên trường quay. Đã đóng nhiều quảng cáo nhưng Thùy Tiên cảm nhận quay phim có nhiều khác biệt, đặc biệt trong cách các đạo diễn hỗ trợ cô tìm cảm xúc.

Do lịch trình bận rộn, Thùy Tiên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Cô cảm thấy may mắn khi được các đạo diễn tạo điều kiện cho lên hình với cảnh phim đã được tập luyện cùng NSND Lê Khanh ở bài tập trước đó. Nhờ vậy, cô không cần học thoại nhiều. Hình ảnh bà và mẹ trong ký ức ngày nhỏ là chất liệu giúp cô nhập vai.

Đây không phải lần đầu Thùy Tiên theo học diễn xuất. Năm 2019, cô tham gia lớp cơ bản tại chương trình điện ảnh Gặp gỡ mùa thu ở Hội An và Đà Nẵng. Khi ấy, cô mới được biết đến trong top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Người đẹp cho hay những tiếp xúc đầu tiên với điện ảnh bốn năm trước là bước đệm để cô tìm thấy niềm yêu thích và giữ lửa bền lâu với diễn xuất.

So sánh những lần đi thử vai các dự án phim trước và sau khi học diễn xuất tại học viện của NSND Lê Khanh, Thùy Tiên cảm nhận mình biết cảm thụ nhân vật trong từng tình huống hơn. "Trước đây, tôi chỉ cố đọc thoại và diễn bề ngoài. Giờ, tôi dần có kỹ năng sống với nhân vật. Cho dù không trở thành diễn viên chuyên nghiệp, kỹ năng diễn xuất cũng sẽ giúp tôi nhiều thứ trong các công việc khác", cô nói.

Thùy Tiên khoe giải Nữ diễn viên xuất sắc sau khóa học diễn xuất.

Thùy Tiên khoe giải 'Nữ diễn viên xuất sắc' sau khóa học diễn xuất.

Tại buổi chiếu phim tốt nghiệp của khóa học, Thùy Tiên được ban giám khảo trao giải "Nữ diễn viên xuất sắc". Cô cho biết đây là động lực và cũng là áp lực cho cô khi rẽ hướng làm diễn viên. Yêu thích dòng phim tâm lý - thriller (giật gân, kỳ bí), hoa hậu hy vọng có cơ hội thử sức với dạng vai nội tâm phức tạp, nhiều twist (cú bẻ ngoặt).

Thùy Tiên tên đầy đủ là Nguyễn Thúc Thùy Tiên, sinh năm 1988 tại TP HCM. Cô có tên trong top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và đăng quang Miss Grand 2021. Người đẹp ghi điểm bởi các dự án vì cộng đồng và show thực tế trải nghiệm nhiều công việc lao động chân tay do cô tự sản xuất.

Thùy Tiên thắng giải 'Nữ diễn viên xuất sắc'   
Top