Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích  
vị trí hiện tại của bạn:trang đầu >toàn diện >【tai game hu 86】Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm Trung Quốc chữ

【tai game hu 86】Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm Trung Quốc

nguồn:city of star vietsubbiên tập:toàn diệnthời gian:2023-12-05 14:23:27
Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm Trung Quốc - 1

Thủ tướng Hun Manet và phu nhân Pich Chanmony lên đường sang thăm Trung Quốc (Ảnh: Khmer Times).

APđưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã tới Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 14/9 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo kể từ khi ông nhậm chức cuối tháng trước.

Theo Bộ Ngoại giao Campuchia, ông Hun Manet dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao khác tại thủ đô. Sau đó, ông có lịch trình tham dự hội chợ thương mại và đầu tư vào cuối tuần này ở miền nam Trung Quốc.

Một tuyên bố cho biết lãnh đạo 2 nước sẽ thảo luận về việc thắt chặt quan hệ vì một tương lai chung với việc xây dựng "Cộng đồng Campuchia - Trung Quốc", những định hướng chiến lược cho quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế.

Những hình ảnh do đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CGTNđăng tải cho thấy ông Hun Manet và phu nhân Pich Chanmony đi xuống cầu thang từ máy bay đến thảm đỏ trên đường băng, nơi họ được các quan chức Trung Quốc chào đón.

Ngày 22/8, ông Hun Manet, 45 tuổi, đã nhậm chức Thủ tướng Campuchia sau sự phê chuẩn của Quốc hội nước này.

Ông cho biết Campuchia gần đây đã đưa ra tầm nhìn tổng thể về kinh tế quốc gia nhằm "bảo vệ nền hòa bình và đẩy nhanh sự phát triển để đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2050".

Trung Quốc thời gian qua đã tăng cường quan hệ với Campuchia khi cấp ngân sách cho hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước bao gồm đường sá, sân bay, các công trình.

Các bài viết phổ biến

    0.3824s , 11484.2578125 kb

    Copyright © 2023 Powered by 【tai game hu 86】Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet thăm Trung Quốc ,city of star vietsub  

    sitemap

    Top