Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích  
vị trí hiện tại của bạn:trang đầu >Kiến thức >【đá gà thomo 2017】Politico: Ukraine sẽ được Mỹ 'bơm' xe tăng chiến đấu Abrams trong vài tuần tới chữ

【đá gà thomo 2017】Politico: Ukraine sẽ được Mỹ 'bơm' xe tăng chiến đấu Abrams trong vài tuần tới

nguồn:city of star vietsubbiên tập:Kiến thứcthời gian:2023-12-05 14:36:25

Một quan chức Lầu Năm Góc nói với tờ Politicorằng vài tuần tới,ẽđượcMỹbơmxetăngchiếnđấuAbramstrongvàituầntớđá gà thomo 2017 khoảng giữa tháng 9, lô hàng đầu tiên gồm những xe tăng chiến đấu M1 Abrams do Mỹ sản xuất sẽ đến Ukraine. Quan chức này lưu ý rằng 10 trong số 31 xe tăng Mỹ hứa với Kiev hiện đang ở Đức để hoàn tất việc tân trang.

Theo một quan chức quốc phòng giấu tên và một nguồn tin khác quen thuộc với các cuộc thảo luận, hàng trăm binh sĩ Ukraine cũng đang kết thúc quá trình huấn luyện sử dụng xe tăng Mỹ ở Đức, nơi họ sẽ ở lại cho đến khi xe tăng sẵn sàng.

Xe tăng M1A1 Abrams. (Ảnh: US Army)

Xe tăng M1A1 Abrams. (Ảnh: US Army)

Mỹ cam kết đẩy nhanh việc chuyển 31 xe tăng cho Ukraine vào mùa thu, theo phát ngôn viên quân đội Mỹ, Đại tá Martin O’Donnell nói với Politico.

Mặc dù Lầu Năm Góc ban đầu dự đoán thời gian chuyển giao xe tăng Abrams sẽ kéo dài hơn một năm nhưng các quan chức tuyên bố đẩy nhanh quá trình này vào tháng 3 năm ngoái, chọn gửi biến thể M1A1 cũ hơn của xe tăng với hy vọng hoàn thành đợt chuyển giao đầu tiên vào mùa thu năm 2023. Tuy nhiên, các mẫu M1A1 cần được tân trang lại nhiều. Lầu Năm Góc cho biết quy trình này sẽ tiêu tốn hơn 400 triệu USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ban đầu cho biết ông sẽ không giao xe tăng Abrams cho Ukraine, nhưng chính quyền của ông sau đó đã thay đổi hướng đi, cam kết chuyển giao 31 mẫu xe M1A1 để thuyết phục Berlin cũng gửi xe tăng chiến đấu Leopard của mình. Các nước phương Tây kể từ đó đã hứa cung cấp tổng cộng khoảng 300 xe tăng chiến đấu cho Kiev. 

Nhà Trắng vừa phê duyệt gói vũ khí mới nhất cho Ukraine, trị giá hoảng 250 triệu USD. Khoản viện trợ mới bao gồm các loại đạn bổ sung cho hệ thống tên lửa HIMARS, tên lửa phòng không AIM-9M, Javelin và các vũ khí chống tăng khác, cũng như 3 triệu viên đạn vũ khí hạng nhẹ. Các quan chức bày tỏ hy vọng rằng số vũ khí này sẽ hỗ trợ cuộc phản công mùa hè đang bị trì trệ của Ukraine.

Moskva đã nhiều lần lên án việc Mỹ vận chuyển vũ khí tới Kiev, khẳng định việc này sẽ chỉ kéo dài giao tranh. 

Các bài viết phổ biến

    0.6068s , 11478.796875 kb

    Copyright © 2023 Powered by 【đá gà thomo 2017】Politico: Ukraine sẽ được Mỹ 'bơm' xe tăng chiến đấu Abrams trong vài tuần tới ,city of star vietsub  

    sitemap

    Top