Thiết lập làm trang đầu - Thêm vào mục yêu thích  
vị trí hiện tại của bạn:trang đầu >khám phá >【b29.bet trực tuyến】Campuchia khánh thành sân bay đầu tiên trong Sáng kiến Vành Đai và Con đường chữ

【b29.bet trực tuyến】Campuchia khánh thành sân bay đầu tiên trong Sáng kiến Vành Đai và Con đường

nguồn:city of star vietsubbiên tập:khám pháthời gian:2023-12-05 12:51:06

"Đây là sự kiện lịch sử đối với ngành vận tải hàng không Campuchia",ánhthànhsânbayđầutiêntrongSángkiếnVànhĐaivàConđườb29.bet trực tuyến Thủ tướng Hun Manet ngày 16/11 nói khi cắt băng khánh thành sân bay quốc tế Siem Reap Angkor.

Sân bay có đường băng dài 3.600 m ở Siem Reap, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất đất nước, cách đền Angkor Wat khoảng 40 km.

Ông Hun Manet cho hay đây là sân bay đầu tiên của Campuchia được phát triển trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh, với hy vọng công trình trị giá 1,1 tỷ USD này sẽ kích thích du lịch địa phương. "Nhiệm vụ của chúng ta là vận hành tốt sân bay, giúp nâng cao mức sống của người dân, thúc đẩy kinh tế Campuchia", ông nói.

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor ngày 16/11. Ảnh: Reuters

Sân bay quốc tế Siem Reap Angkor ngày 16/11. Ảnh: Reuters

Vương Dữ Ba, tỉnh trưởng Vân Nam, Trung Quốc, cũng tham dự lễ khánh thành. Sân bay bắt đầu vận hành thương mại cuối tháng trước, dự kiến đón 12 triệu lượt khách mỗi năm kể từ 2040.

Giới chức Campuchia coi sân bay là kết quả hữu hình của mối quan hệ nồng ấm với Trung Quốc. Ông Hun Manet đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 9. Ông tháng trước tới Bắc Kinh tham dự Diễn đàn Hợp tác Quốc tế Vành đai và Con đường.

Thủ tướng Campuchia cắt băng khánh thành sân bay quốc tế Siem Reap Angkor ngày 16/11. Ảnh: AFP

Thủ tướng Campuchia cắt băng khánh thành sân bay quốc tế Siem Reap Angkor ngày 16/11. Ảnh: AFP

Sân bay sẽ được trao lại cho Campuchia vào năm 2073, sau 50 năm hoạt động theo thỏa thuận Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao (BOT) giữa Campuchia và Trung Quốc. Một sân bay khổng lồ nữa trị giá 1,5 tỷ USD đang được xây dựng ngoại ô thủ đô Phnom Penh, dự kiến khai trương vào 2025.

Du lịch đóng vai trò quan trọng với kinh tế Campuchia, nhưng lượng du khách tới đây năm 2021 chỉ còn chưa đầy 200.000 người, so với mức 6,6 triệu người trước đại dịch. Từ đầu năm tới nay, Campuchia đã đón 3,7 triệu khách du lịch nước ngoài.

Hồng Hạnh(Theo AFP)

Các bài viết phổ biến

    0.5395s , 11484.90625 kb

    Copyright © 2023 Powered by 【b29.bet trực tuyến】Campuchia khánh thành sân bay đầu tiên trong Sáng kiến Vành Đai và Con đường ,city of star vietsub  

    sitemap

    Top